Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả dành cho sư kê

thomoadd
15/06/22
cách nuôi gà đá bo lớn

Trong tất cả những phương pháp nuôi gà đá hiệu quả, cách nuôi gà đá bo lớn nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều người. Để nuôi được gà đá bo nhanh lớn và có sức bền, sự dẻo dai không hề đơn giản. Quá trình nuôi dưỡng này không chỉ được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, mà phải trải qua quá trình tập luyện, chăm sóc lâu dài. Thomo988 chia sẻ ngay cho anh em sư kê cách nuôi gà đá bo hiệu quả. 

Gà đá bo lớn là gì?

đá bo lớn là tên gọi thường dùng để chỉ những chú chiến kê có những biểu hiện như sắc vóc và thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh. Gà thường có đùi to và săn chắc, da gà trông hồng hào và đỏ tía, lông gà mượt mà, tiếng gà gáy vang và khỏe. Trong khi thi đấu chiến kê luôn thể hiện được sự máu chiến và khả năng đi đòn rất nhanh và mạnh mẽ.

Theo như các kinh nghiệm của các sư kê truyền tai nhau, để có thể sở hữu một gà đá bo lớn cần trải qua một quá trình tập luyện và nuôi dưỡng kỹ lưỡng ngay từ khi những chiến kê còn nhỏ. Ngoài ra, anh em sư kê cần tham khảo và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để có quá trình nuôi dưỡng chuẩn nhất. 

Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả luôn được nhiều anh em quan tâm 
Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả luôn được nhiều anh em quan tâm

Cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn nhất cho sư kê

Những chiến kê nếu được chăm sóc kĩ lưỡng sẽ có sức khỏe dẻo dai, và kỹ năng thi đấu tuyệt vời. Tuy nhiên, cách nuôi gà đá bo lớn không hề dễ dàng mà cần phải trải qua một quá trình chăm sóc kỳ công và kỹ lưỡng. Bạn có thể tham khảo cách nuôi gà đá hiệu quả sau đây. 

Cách nuôi gà đá bo lớn mau tới pin

Điều đầu tiên, anh em cần phải chọn giống gà đá để nuôi. Điều này rất quan trọng vì một giống gà đá tốt đã quyết định 50% quá trình nuôi gà đá bo thành công. Anh em sư kê có thể tìm hiểu các giống gà đá tốt từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực gà chiến. Nếu có đủ điều kiện, sư kê có thể lai tạo giống bằng việc lựa chọn cặp gà bố mẹ tốt để tạo ra một giống gà ưng ý nhất. 

Cận chọn những giống gà đá tốt để nuôi gà mau tới Pin 
Cận chọn những giống gà đá tốt để nuôi gà mau tới Pin

Cách nuôi gà đá tăng bo nhanh chóng

Trước khi thi đấu và sau khi thi thi đấu, sư kê cần lưu ý cách nuôi gà đá để tăng bo, tăng lực hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý để chăm sóc và luyện tập cho gà đá, bạn có thể tham khảo. 

Cách nuôi gà đá tăng bo trước khi thi đấu

Anh em sư kê đã truyền tay nhau những kinh nghiệm hiệu quả để tăng bo nhanh cho gà chiến của mình trước khi thi đấu. Cần có chế độ chăm sóc khoa học trước khi cho gà ra trận để gà có một sức khỏe tốt nhất. 

Cách nuôi gà đá bo lớn và tăng bo trước khi đấu đó là anh em nên tiếp nước cho gà đá đầy đủ vào mỗi buổi sáng sớm, tránh trường hợp gà bị mất nước. Nên cho gà chiến của mình quần sương vào sáng sớm, sẽ giúp tăng sức dẻo dai. Ngoài ra giúp cho máu huyết của gà được lưu thông đều. 

Anh em sư kê cần cung cấp đầy đủ và đều đặn nguồn thức ăn cho gà, nên đa dạng và đầy đủ chất đạm, vitamin, chất xơ. Hạn chế nhốt gà mà phải cho gà đi bộ và tập các bài tập đơn giản giúp tăng cường sức khỏe trước khi thi đấu. 

Cách chăm sóc gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Sau khi thi đấu, anh em sư kê cần chú ý phục hồi sức khỏe cho gà bằng cách nuôi dưỡng và chăm sóc sau:

  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để gà có thể nhanh phục hồi lại thể lực.
  • Cần vệ sinh những vết trầy xước trên thân mình của gà đá, để vết thương mau lành hơn. 
  • Dùng rượu nghệ để om bóp giảm đau cho chiến binh kê của mình.
  • Anh em sư kê lưu ý vệ sinh chuồng trại sạch sẽ giúp gà nhanh chóng phục hồi lại thể lực sau khi thi đấu.
  • Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm thuốc bổ và các vi chất cần thiết cho các chiến kê để có thể đảm bảo sức khỏe tốt cho gà. 
Chăm sóc gà đá sau khi thi đấu để chiến kê nhanh phục hồi sức khỏe
Chăm sóc gà đá sau khi thi đấu để chiến kê nhanh phục hồi sức khỏe

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá khỏe mạnh dành cho sư kê

Thuốc nuôi gà đá và một số loại thuốc gà đá phổ biến

Cách nuôi gà đá tốt nhất qua các bài tập

Cách nuôi gà đá bo lớn qua các bài tập sẽ góp phần giúp cho chiến kê trở nên lì đòn và có kỹ thuật ra đòn hiệu quả. Các bài tập vần gà giúp cho gà đá của các sư kê trở nên linh hoạt hơn trong khi thi đấu với đối thủ. Tuy nhiên khi thực hiện các bài tập này, anh em sư kê chú ý tập luyện thường xuyên, nhưng với mức độ hợp lý. Tránh cho gà đá tập luyện quá sức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Luyện tập thường xuyên các bài tập giúp chiến kê thi đấu linh hoạt hơn 
Luyện tập thường xuyên các bài tập giúp chiến kê thi đấu linh hoạt hơn

Bài viết trên đã cung cấp cho anh em sư kê cách nuôi gà đá bo lớn nhanh chóng và hiệu quả. Cách nuôi gà đá luôn là một vấn đề được nhiều anh em sư kê hiện nay đang quan tâm. Để có thể nuôi gà đá thành công, anh em nên nghiêm túc trong quá trình chăm sóc và luyện tập cho chiến kê của mình nhé. 

telegram-icon
facebook-icon
phone-icon