Bật mí cách xem màu mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất

thomoadd
16/06/22
cách xem màu mạng gà đá theo ngày

Màu mạng gà đá được cho là ảnh hưởng rất nhiều tới tỉ lệ dành chiến thắng của gà. Đặc biệt là dòng gà cựa sắt vốn rất chú trọng tới ngày gà đá kết hợp với màu mạng của gà. Đây không hẳn dựa vào may rủi mà sự tin tưởng theo phong thủy ngũ hành giúp tăng độ tự tin của người chơi. Thomo988 chia sẻ cho bạn cách xem màu mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất. 

Màu mạng gà đá là gì?

Từ xưa, thuật ngũ hành đã quá quen thuộc trong văn hóa phương Đông. Nhiều người tin rằng mọi vật đều có tính tương sinh tương khắc với nhau. Thuật ngũ hành được áp dụng rất nhiều trường hợp trong đời sống. Chính vì vậy, nhiều anh em sư kê thích đá gà cựa sắt, rất tin tưởng vào cách xem màu mạng gà đá theo ngày dựa trên ngũ hành.

Màu mạng gà đá là cách xem mạng gà đá thuộc ngũ hành nào, dựa vào đặc tính màu lông trên thân gà. Sau khi biết đã biết màu gà đá của mình là mạng gì, các sư kê dùng vòng tương sinh, tương khắc trong phong thủy để định ngày giờ xuất trận cho gà của mình.

Màu mạng gà đá là sự kết hợp ngũ hành phong thủy âm dương theo phương Đông tương ứng cùng với màu sắc lông của gà. Mỗi màu lông tương ứng với các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong ngũ hành. Nếu như màu mạng gà tương sinh, tỉ lệ giành chiến thắng sẽ cao. Ngược lại, màu mạng gà tương khắc, tỉ lệ thua sẽ cao hơn. 

Màu mạng gà đá chính là cách xem mạng gà theo ngũ hành 
Màu mạng gà đá chính là cách xem mạng gà theo ngũ hành

Tổng hợp 5 màu mạng gà đá các sư kê cần biết

Mạng gà chiến theo ngũ hành phong thuỷ có 5 loại, tương ứng với mỗi nhóm gà mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Nếu các sư kê nắm được những ưu thế về màu mạng của gà, sẽ lợi thế nhiều hơn trong một trận đấu.

Màu mạng gà đá mệnh Kim

Những con gà đá mệnh kim thường màu lông có màu thuộc ngũ hành kim đó là màu trắng, xám, bạc, vàng ánh kim. Gà đá mệnh kim sẽ hợp với hành kim và hành thổ, theo vòng tương sinh trong ngũ hành.

Sư kê lựa chọn gà mang mệnh Kim cần chọn gà có bộ lông màu xám bạc
Sư kê lựa chọn gà mang mệnh Kim cần chọn gà có bộ lông màu xám bạc

Màu gà đá mệnh Mộc

Trên thực tế, thường rất hiếm những chiến binh gà có màu sắc phù hợp với mệnh mộc. Vì không có con gà đá nào có màu lông màu xanh lá, xanh rêu, hay xanh ngọc bích. Vì vậy, sư kê khi xét gà theo mệnh mộc cần xem tướng gà hơn là màu lông.

Màu mạng gà đá mệnh Thủy

Gà mang mệnh thủy thường sở hữu bộ lông màu đen óng mượt. Nhiều sư kê  còn gọi là màu ô hoặc màu hắc. Dòng gà mệnh Thủy nổi tiếng chính là gà ô chân trắng, mỏ ngà và gà ô chân xanh và mắt ếch. Đây được coi là những thần kê sở hữu đòn đánh hay.

Màu mạng gà đá mang mệnh Hỏa

Gà đá mệnh hỏa là các con gà đá cựa có màu đỏ, điều, tía, màu cam. Với những gam màu rực rỡ này chúng rất nổi bật. Gam màu mệnh hỏa này chiếm tỉ lệ cao trong số các màu lông gà đá. Đại diện cho gà mang mệnh hỏa là loại gà khét chân xanh, gà khét bông, và gà hoe.. 

Màu mạng gà đá mệnh Thổ

Màu nâu, nâu đất, vàng đất chính là màu sắc chính của gà mệnh Thổ.Thông thường một số lông gà không có màu rõ ràng giữa màu nâu hay màu đỏ. Vì thế, sư kê có thể kết hợp những yếu tố khác như màu chân, màu mắt để đánh giá. Gà đá mệnh thổ như gà chuối, gà bông trích. 

Gà ngũ sắc

Nếu xét về ngũ hành, gà đá ngũ sắc có đủ ngũ hành trên bộ lông của mình. Do vậy, để xem ngũ hành của gà ngũ sắc có thể xem tướng gà, màu chân, màu mắt để xác định hơn là chỉ dựa vào bộ lông gà.  

Gà ngũ sắc có đủ bộ ngũ hành trên bộ lông
Gà ngũ sắc có đủ bộ ngũ hành trên bộ lông

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem ngày đá gà chuẩn xác nhất cho sư kê

Cựa gà đá là gì? Các loại cựa gà đá phổ biến nhất hiện nay

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày hiệu quả nhất

Sau khi, bạn nắm chắc con gà của mình thuộc mệnh gì, anh em sư kê cần biết thêm về ngày giờ nào có thể hỗ trợ phong thủy tối ưu nhất cho gà của của bạn. Để có thể chọn ngày hoặc giờ tốt cho gà theo mạng cần biết gà của bạn hợp với ngũ hành nào? Thông thường các sư kê sẽ chọn cùng ngũ hành hay ngũ hành tương sinh cho gà, tránh những ngày giờ tương khắc.

Theo luật ngũ hành vòng tương sinh theo thứ tự là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, và Thủy sinh Mộc. Vòng tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim, Kim khắc Mộc.

Chính vì vậy, cách xem màu mạng gà đá theo ngày đơn giản, các sư kê chỉ cần chọn ngày và giờ trùng với ngũ hành hoặc tương sinh cho mạng của gà là được. Ví dụ như: Màu mệnh gà của bạn là Kim, chọn giờ Kim là Thân và Dậu. Ngày hành Kim phù hợp là Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ

Bên cạnh đó, Màu mạng gà của bạn hành Kim, bạn có thể chọn giờ Thổ là Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Ngày hành Thổ bạn nên biết là Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần Kỷ Mão.

Sư kê cần biết chọn ngày giờ phù hợp để cho gà chiến xuất trận
Sư kê cần biết chọn ngày giờ phù hợp để cho gà chiến xuất trận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn những tuyệt chiêu để xem cách xem màu mạng gà đá theo ngày. Để những chú gà chiến của mình ra trận bách thắng, bạn cần nắm những kiến thức về ngũ hành phong thủy và cách xem mạng gà đá theo ngày.

telegram-icon
facebook-icon
phone-icon