Cho gà uống pharmaton trước khi đá có nên không?

thomoadd
17/06/22
Cho gà uống pharmaton trước khi đá

Trong những trận đấu đá gà đỉnh cao không thể thiếu các loại thuốc, hay chất kích thích cho gà. Và cho gà uống pharmaton trước khi đá là phương pháp được nhiều chủ gà áp dụng để tăng khả năng chiến đấu của những chú gà. Tuy nhiên nhiều người băn khoăn liệu có nên dùng Pharmaton, liều dùng như thế nào để đạt hiệu quả? Tìm hiểu ngay sau đây cùng Thomo988.

Pharmaton cho gà là thuốc gì, lợi ích như thế nào?

Pharmaton thực tế không phải là loại thuốc dành riêng cho gà, mà đây thực chất là thuốc dành cho người. Một số sư kê áp dụng cho gà uống pharmaton trước khi đá. Điều này để giúp cho các chiến kê tăng thêm sức khỏe, sự tỉnh táo cũng như sức tập trung trước các trận đấu căng thẳng. Nhưng các chủ gà cần phải có biện pháp sử dụng đúng đắn và có lộ trình rõ ràng khi sử dụng thuốc. 

Pharmaton chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe hơn nữa còn không gây ra tác dụng phụ, vậy nên khi sử dụng thuốc sẽ giúp cho chiến kê thêm phần hưng phấn, sức bền. Loại thuốc này được ví như như 1 dạng Doping có tác dụng ngay lập tức, tăng lực cho gà mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Pharmaton thực tế không phải là loại thuốc dành riêng cho gà
Pharmaton thực tế không phải là loại thuốc dành riêng cho gà

Cho gà uống pharmaton trước khi đá như thế nào để hiệu quả?

Nếu như sử dụng Pharmaton đúng thời điểm và đúng với liều lượng sẽ giúp cho gà có được sự dẻo dai, thể lực sung mãn trước trận đấu. Với thành phần chủ yếu là các vi chất bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể không tác dụng phụ, vậy nên bạn có thể cho gà uống Pharmaton trước khi đá

Nhưng cũng cần lưu ý rằng, Pharmaton chỉ hỗ trợ mang đến sự tỉnh táo, tập trung, nên bên cạnh bổ sung loại thuốc này. Bạn nên kết hợp với chế độ ăn nhiều dinh dưỡng đồng thời rèn luyện nâng cao thể trạng gà để giúp cho chú gà của bạn có thể phát triển đồng đều và khỏe mạnh. 

Thời điểm phù hợp nhất để gà có thể sử dụng Pharmaton là 2 – 4 tuần trước khi thi đấu, và cho uống 1 viên vào mỗi sáng. Bạn có thể trộn thức ăn cùng thuốc, hoặc nhét thuốc trực tiếp vào miệng gà rồi nhỏ nước. Thời điểm sau khi đã xong có thể bổ sung Pharmaton mỗi ngày. Nhưng cần lưu ý ngừng lại để cơ thể gà hồi sức, đảm bảo cho quá trình sinh trưởng của chúng.

Pharmaton chỉ hỗ trợ mang đến sự tỉnh táo, tập trung cho gà
Pharmaton chỉ hỗ trợ mang đến sự tỉnh táo, tập trung cho gà

Pharmaton cho gà hiện có giá là bao nhiêu? 

Trên thị trường hiện nay, giá thành của Pharmaton trung bình dao động từ khoảng 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ, bên cạnh đó còn có sản phẩm nhập ngoại từ Mỹ với mức giá lên đến 2 triệu đồng. Dựa vào khả năng tài chính của mỗi người để có thể lựa chọn được loại thuốc cho phù hợp với chiến kê của mình. 

Bên cạnh dạng nang mềm, Pharmaton còn có thêm dạng sủi có thể đáp ứng công dụng nhanh hơn. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh làm tổn hại đến sức khỏe của những chú chiến kê của mình. 

Pharmaton chỉ hỗ trợ mang đến sự tỉnh táo, tập trung cho gà
Pharmaton chỉ hỗ trợ mang đến sự tỉnh táo, tập trung cho gà

Xem thêm:

Phương pháp nuôi gà đá tới pin cực chuẩn cho anh em

Tìm hiểu về lịch tiêm vacxin cho gà đá để phòng bệnh hiệu quả

Một vài lưu ý cho gà uống pharmaton trước khi đá

Để có thể sử dụng pharmaton hiệu quả cho gà, bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể sau đây: 

Liều lượng thuốc

Pharmaton bản chất là thuốc sử dụng cho người nên khi áp dụng cho gà đá nên có sự thay đổi về liều lượng. Ví dụ, ở người, quy định mỗi lần uống 2 viên, khi dùng cho người chỉ cần dùng 1 viên hoặc nửa viên. Bên cạnh đó, cần giãn cách thời gian nạp thuốc để bảo vệ sức khỏe cho gà.

Thời gian uống

Thời gian mang đến hiệu quả cao cho gà 1-2 tuần trước khi đá, đây là thời điểm cần kích thích đồng thời tăng sự dẻo dai cho gà để bước cuộc đấu xung nhất. Tuy nhiên, chỉ nên dùng thuốc sau một thời gian nhất định nếu không có thể gây ra tình trạng dư thừa dưỡng chất, ảnh hướng đến sức khỏe gà đá. 

Không nên lạm dụng

Pharmaton được khuyến cáo dùng để hỗ trợ mới ốm dậy, đặc biệt trước và sau trận đánh. Đối với gà có thể lực bình thường, chưa có kế hoạch tham chiến tốt nhất không nên cho uống. Nếu muốn bổ sung bạn cần theo kế hoạch sử dụng 1 tuần uống 1 viên. 

Thời gian mang đến hiệu quả cao cho gà 1-2 tuần trước khi đá
Thời gian mang đến hiệu quả cao cho gà 1-2 tuần trước khi đá

Kết hợp với chế độ ăn uống

Bên cạnh sử dụng Pharmaton bạn cũng cần lưu ý đến chế độ ăn trước khi đã để bổ sung đủ dinh dưỡng cho gà đủ sức khỏe. Như vậy, bạn mới có được chú chiến kê mạnh nhất, hệ miễn dịch tốt nhất.

Bên cạnh cho gà uống pharmaton trước khi đá, bạn có thể bổ sung thêm một số dòng thuốc tăng lực có nguồn gốc từ Thái Lan Công Kurum, Nam Som Vip, Công Vip… Tuy vậy, cần dựa trên loại  gà và kinh nghiệm của người nuôi để lựa chọn thuốc cho phù hợp. 

Cho gà uống pharmaton trước khi đá đã được nhiều sư kê áp dụng để tăng cường sức khỏe cho chiến kê của mình. Bạn cần lưu ý áp dụng thật đúng phương pháp để có sức khỏe tốt nhất cho chiến kê.