Phương pháp nuôi gà đá tới pin cực chuẩn cho anh em

thomoadd
17/06/22
gà đá tới pin

Để có được một chú chiến kê dũng mãnh và xuất sắc, bạn cần có những kỹ thuật nuôi nhất định. Trong đó, phương pháp nuôi gà đá tới pin được nhiều sư kê áp dụng cho nhiều loại gà khác nhau từ gà nhà cho đến gà cực sắt. Tìm hiểu về phương pháp này ngay sau đây cùng Thomo988 để có chú gà dũng mãnh trước khi mang đi giao lưu. 

Gà đá tới pin là gì?

Gà đá tới pin là một khái niệm để nói về những yếu tố hội tụ chất lượng nhất của một chú chiến kê. Điển hình có thể kể đến thể lực sung mãn, sức khỏe, sự dẻo dai, độ nhạy, lối đá hiểm… và nhiều yếu tố khác. Để nuôi được gà đá khỏe mạnh, tới pin phải bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau như chọn giống, giai đoạn chăm sóc, quá trình nuôi dưỡng và sự phục hồi thể trạng sau trận chiến. 

Để nuôi được gà đá khỏe mạnh, tới pin phải bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau
Để nuôi được gà đá khỏe mạnh, tới pin phải bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau

Nuôi gà đá tới pin bao gồm những giai đoạn nào?

Để chăm sóc một chú chiến kê có đầy đủ sức khỏe, và hội tụ nhiều yếu tố khác nhau trước khi thi đấu là cả một quá trình dài. Vậy nên, người nuôi cần phải là người kiên nhẫn, đồng thời có nhiều kinh nghiệm cần thiết trong việc lựa chọn giống gà, tướng đẹp. Bên cạnh đó việc chăm sóc cũng đóng vai trò cực quan trọng để mau tới pin, tăng tỷ lệ thắng. Cụ thể gồm:

Giai đoạn chọn gà

Bạn nên ưu tiên chọn những chú gà có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, đồng thời có sự linh hoạt, chân đóng vảy tốt, mắt có chiều sâu… Đây là giai đoạn quan trọng bởi nếu như sở hữu một chú gà không tốt, việc chăm sóc gà tới pin rất khó khăn. 

Giai đoạn nuôi

Thời gian này là lúc chọn được gà ưng ý tính đến thời điểm 8 tháng tuổi. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng để gà có thể phát triển toàn diện về thể trạng. Nhiều người còn e ngại việc cho gà ăn quá nhiều sẽ khiến cho gà quá béo, kém linh hoạt và đá không hay. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sau lầm, bạn nên bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho gà:

 • Protein: Gồm bắp, lúa, thức ăn dạng viên được trộn đều với 4 lúa + 3 bắp + 3 thức ăn cho gà, ăn no 2 lần/ngày.
 • Chất xơ: Chọn đủ loại rau, củ, quả, giá tươi cho ăn 1 lần/ngày.
 • Vitamin: Nên bổ sung đầy đủ vitamin B1/B2, A/D3/E, Phariton.
 • Mồi: Sâu, dế, thịt bò, ăn lượng vừa phải 1 lần/ngày.
Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng cho gà
Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thức ăn, dinh dưỡng cho gà

Giai đoạn chăm sóc đặc biệt

Khi gà đã đạt được trọng lượng, thể trạng nhất định bạn sẽ bước sang giai đoạn chăm sóc gà đá tới pin để giảm mỡ, tăng cơ, tăng thể lực để gà có đủ sức khỏe và sự dẻo dai. Nhờ vậy, gà có thể tung ra những cú đá sức mạnh uy lực và chịu đòn tốt hơn. Bạn cần lưu ý trong giai đoạn này: 

 • Protein: Chủ yếu cho ăn lúa, hạn chế không cho ăn no quá nhiều.
 • Chất xơ: Các loại rau thông dụng cho gà ăn để trong máng ăn cả ngày.
 • Vitamin: B1/B2 1(viên)/ngày, A/E/D3 1(viên)/2 ngày bổ sung cho gà.
 • Thêm mồi: Sâu, dế, thịt bò… hạn chế cho ăn khoảng 1(lần)/tuần.

Xem thêm:

Tìm hiểu về lịch tiêm vacxin cho gà đá để phòng bệnh hiệu quả

Hướng dẫn cách làm chuồng chạy cho gà đá theo tiêu chuẩn

Cách để nuôi gà đá tới pin đạt hiệu quả cao nhất

Cách cho gà ăn cũng như phân bổ thức ăn là một bước quan trọng mà anh em cần lưu ý đến, tốt nhất nên chuẩn bị những loại thức ăn như sau: 

 • Lúa: Nên ngâm trước khi cho gà ăn, giúp lúa mềm hơn và gà tiêu hóa tốt hơn. Hãy loại bỏ những hạt lúa lép để nâng chất lượng thức ăn cho gà. 
 • Ngũ cốc: Trộn thêm với lúa khoảng tầm 30% của lượng thức ăn,một số gà ăn không quen bạn cũng không nhất thiết phải bổ sung.
 • Chất xơ, rau xanh: Chọn những loại thông dụng rau, quả, giá tươi…cắt nhỏ vừa miệng để gà dễ ăn, nên bỏ vào máng sau khi gà ăn lúa xong. Nên cho gà ăn nhiều rau để tăng cơ, bạn có thể chọn một số loại ra như cà chua, xà lách, cải thảo…
 • Mồi: Côn trùng và thịt có vai trò giúp cho gà tăng cơ, giảm chất béo phù hợp để nuôi gà đá tới pin. Bạn có thể bổ sung cá con, sâu, tép, lươn, giun… Với loại sống nên thả trực tiếp cho gà mổ để giúp kích thích và giúp gà xung hơn.
 • Với thịt bò: Nên chọn loại thịt tươi, cắt miếng nhỏ vừa miệng gà, nếu gà không tự ăn có thể mớm cho chúng, bổ sung  50-100g/1 tuần cho gà.
 • Vitamin C nên bổ sung cho gà trong những ngày thời tiết xấu trở trời để phòng bệnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê.
 • Nên cho gà ăn vừa đủ, tránh cho gà ăn quá nhiều mồi. 
Cách cho gà ăn cũng như phân bổ thức ăn là một bước quan trọng
Cách cho gà ăn cũng như phân bổ thức ăn là một bước quan trọng

Chế độ luyện tập cho gà đá tới pin nhanh nhất

Để có một con gà đá hiệu quả, nâng cao tỷ lệ chiến thắng bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý còn phải lưu ý đến chế độ luyện tập để tăng cường sức mạnh, dẻo dai, chịu đòn tốt. Cụ thể:

 • Thể lực: Thường xuyên phơi nắng, chạy lồng, đánh nghệ để tăng tốc độ chân, sức dẻo dai và thỉnh thoảng xổ gà để đánh giá sức khỏe. 
 • Tốc độ bay: Nên tập cho gà bay nhiều hơn để hình thành thói quen bay nhiều hơn, nhanh hơn, đây là việc rất quan trọng để chăm gà đá tốt nhất.
Lưu ý đến chế độ luyện tập để tăng cường sức mạnh, dẻo dai cho gà
Lưu ý đến chế độ luyện tập để tăng cường sức mạnh, dẻo dai cho gà

Qua những thông tin trên, anh em đã có thêm kiến thức hữu ích về phương pháp gà đá tới pin hiệu quả. Áp dụng ngay để có chú chiến kê sung mãn, chất lượng, chiến đâu thắng đó.