Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá khỏe mạnh dành cho sư kê

thomoadd
16/06/22
cách nuôi gà đá.

Để có thể nuôi được một chú gà đá dũng mãnh phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng của người nuôi trong các kỹ thuật chăm sóc và theo chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, chế độ luyện tập cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để hình thành nên một chiến binh thực thụ. Thomo988 sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi gà đá khỏe mạnh, có khả năng chiến đấu tốt.

Cách chọn gà đá chuẩn nhất

Đối với nhiều sư kê mới tham gia các trò chơi đá gà, việc sở hữu một gà đá khỏe mạnh là rất quan trọng. Điều đầu tiên, bạn cần chọn ra con gà đá chuẩn để chăm sóc và nuôi dưỡng chúng.  Anh em sư kê nên tìm hiểu những cặp gà bố mẹ để chọn ra những chú gà đá con có gen tốt. Bởi vì, những chú gà đá con sẽ được thừa hưởng về hình dáng từ gà bố và gà mẹ.

Những chú gà có thân hình khỏe mạnh, nhanh nhẹn và thường tỏ ra hung dữ và lì đòn trước những con gà con cùng lứa. Do đó, bạn nên quan sát và lựa chọn đúng mang về nuôi và huấn luyện chắc chắn trong tương lai sẽ thành những chiến kê dũng mãnh.

Để nuôi gà đá hiệu quả, các sư kê nên chọn giống gà đá tốt 
Để nuôi gà đá hiệu quả, các sư kê nên chọn giống gà đá tốt

Hướng dẫn cách nuôi gà đá hiệu quả

Để nuôi được một chú gà đá khỏe mạnh và có khả năng thi đấu tốt không phải ngày một ngày hai. Cách nuôi gà đá cần rất nhiều yếu tố, không giống như những loại gà thông thường. Người nuôi lưu ý cách nuôi gà chọi hiệu quả cần những yếu tố sau: 

Chế độ dinh dưỡng 

Trong quá trình nuôi dưỡng gà đá, các sư kê nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho gà. Dinh dưỡng cho gà không chỉ cần đầy đủ mà còn phù hợp với từng giai đoạn.

  • Đối với gà tơ là gà chưa đủ lông và trọng lượng chưa đủ để thành gà đá trưởng thành. Bạn nên cung cấp đầy đủ hạt bắp, lúa, ngũ cốc, rau xanh, cá, sâu, thịt… Giai đoạn này nên bổ sung nhiều thức ăn để phát triển cân nặng cho gà. 
  • Chế độ dinh dưỡng cho gà vô chế độ chính là giai đoạn gà đá được nuôi chế độ trước khi tham gia thi đấu khoảng 1 đến 2 tháng. Người nuôi nên lưu ý chế độ dinh dưỡng không quá nhiều tinh bột và đạm, bổ sung thêm rau xanh và đừng để gà quá mập sẽ rất dễ hụt hơi trong quá trình thi đấu. 
  • Chế độ dinh dưỡng cho gà khi thay lông, người nuôi nên bổ sung thức ăn là thịt bò, cá, lươn hoặc sâu…sẽ giúp lông gà mọc nhanh và đẹp hơn. Bên cạnh đó, cũng cần bổ xung chất xơ từ rau xanh và một số loại thuốc bổ khác để tăng bo, tăng sức bền cho gà khi thi đấu.
Người nuôi nên cung cấp đa dạng nguồn dinh dưỡng cho gà đá
Người nuôi nên cung cấp đa dạng nguồn dinh dưỡng cho gà đá

Chế độ chăm sóc cho gà đá

Chế độ chăm sóc đóng vai trò quan trọng trong cách nuôi gà đá vừa giúp cho gà đá trở nên khỏe mạnh hơn, vừa giúp phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Người nuôi nên có chế độ chăm sóc hợp lý sau: 

  • Cho gà tắm nắng sớm sẽ giúp gà tổng hợp được vitamin D, thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Bên cạnh đó, cần tránh để gà dưới sương đêm, sẽ khiến gà dễ mắc bệnh hen. 
  • Thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian rượu nghệ để giúp da gà đỏ hơn, còn đảm bảo da gà không bị mốc. Tiến hành om bóp gà vào mỗi buổi sáng sớm để đạt hiệu quả cao hơn. 
  • Dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Đảm bảo chuồng trại luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể bổ sung thêm đèn sưởi cho gà để gà không bị lạnh khi nhiệt độ xuống thấp. 
  • Bổ sung thêm cát sạch vào trong chuồng nuôi để gà tắm nắng hoặc tự làm sạch lông. 
Cần đảm bảo chuồng trại sạch sẽ khi nuôi gà đá
Cần đảm bảo chuồng trại sạch sẽ khi nuôi gà đá

Xem thêm:

Thuốc nuôi gà đá và một số loại thuốc gà đá phổ biến

Bật mí cách xem màu mạng gà đá theo ngày chuẩn nhất

Chế độ tập luyện gà đá hiệu quả

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý, cách nuôi gà đá yêu cầu cần có chế độ luyện tập để gà có sức khỏe tốt khi thi đấu. Người nuôi cần đảm bảo quá trình luyện tập thường xuyên, để có bản lĩnh chiến đấu tốt. 

Bạn cần tập thể dục thường xuyên cho gà đá, bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện như máy chạy. Điều này giúp tăng cường các bó cơ chân, cơ đùi trở nên săn chắc và to hơn, tăng khả năng hô hấp cho gà hiệu quả. 

Bạn nên sử dụng các bài tập vần hơi, vần đòn cho gà đá. Đây là một trong những cách rèn luyện sức khỏe cho gà hiệu quả được nhiều người nuôi gà đá chia sẻ. Các bài tập vần đòn nên tiến hành 2 đến 3 lần vần trên một tháng. Chế độ luyện tập cho gà đá cần có một chế độ hợp lý, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe cho gà. 

Thường xuyên tập luyện cho gà để tăng khả năng chiến đấu cho gà khi thi đấu 
Thường xuyên tập luyện cho gà để tăng khả năng chiến đấu cho gà khi thi đấu

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách nuôi gà đá. Hi vọng rằng anh em sẽ nắm vững những kiến thức trong cách nuôi để có thể tạo ra những chiến kê đỉnh cao, bách thắng trong mọi trận đấu.