Bật mí 7 thế gà đá đòn độc nguy hiểm nhất cho người hâm mộ

thomoadd
17/06/22
gà đá đòn độc

Gà đá đòn độc là một trong những yếu tố được nhiều chiến kê quan tâm và tìm hiểu. Không chỉ mang tính thực chiến cao mà đòn độc của gà còn mang đến sự bắt mắt, hấp dẫn trong từng trận chiến. Cùng Thomo988 tìm hiểu ngay 9 kỹ thuật đá đòn độc hay nhất của các chiến kê ngay sau đây.

Thế đá mé

Đây là một trong những đá gà đòn độc rất hiểm gây chấn thương nặng cho đối phương bởi thế đá mé này tập trung đá thốc vào phần mang tai và mặt. Điều này sẽ khiến đối thủ choáng váng thậm chí bị chọc lòi mắt.

Thế đá mé là một trong những thế đá đòn độc rất hiểm, gây chấn thương nặng cho đối phương khi thế đá mé này tập trung đá thốc vào phần mang tai và mặt, làm đối phương choáng váng, tổn thương vùng mặt, bị chọc mù mắt. Từ đó có thể kết thúc trận đấu nhanh chóng.

Hơn nữa, những dòng gà chọi có thể đá mé thường rất hung dữ, máu chiến chiến với sự bền đòn, lỳ đòn khi chiến đấu. Thế nên, trước khi vào trận đấu nhiều đối thủ phải e dè.

Thế đá mé mang tính nguy hiểm và sát thương cao
Thế đá mé mang tính nguy hiểm và sát thương cao

Thế đá hầu

Một trong những thế gà đá đòn độc phải kể đến là đá hầu khi tập trung tấn công vào vị trí dưới hầu của đối phương. Theo đó, gà chọi đá hầu sẽ dùng mỏ căn chặt hoặc tung cược trực tiếp vào phần đầu của đối phương gây tổn thương nghiêm trọng.

Ngoài ra, thế đá này còn đá ngang khiến mức độ nguy hiểm hơn bội phần bởi có thể tấn công mặt mặt đối thủ khiến đối phương say xâm từ đó giành chiến thắng nhanh chóng.

Ngoài ra, hầu gà là một trong những khu vực yếu hiểm, nếu dính phải với lực đủ mạnh có thể gục nhanh chóng và có thể gây tử vong. Hơn nữa, thế đá này sẽ để lại di chứng nặng nề cho việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày của chiến kê sau này.

Gà đá đòn độc thế đá xạ

Đá Xạ hay nhiều người gọi là đá quang một trong những đòn độc gà có tính bất ngờ cao khi tung ra thường khiến cho gà  đối thủ lúng túng, không thể chống trả được. Kỹ thuật đá gà này có thể tung bất cứ lúc nào và tập trung vào vùng mặt và vùng cổ của đối thủ khiến gà đối thủ bỏ chạy.

Kiểu đá này khá tương đồng với lối đá song phi tức là hai chân cùng tung cước vào cùng một điểm trên cơ thể đối phương. Lối đá này sẽ mang tới sự nguy hiểm cao bởi cả hai chân tập trung vào một điểm như hầu, mặt hoặc gần cổ đối thủ do đó lực đá cực mạnh, đối thương dễ bị thương nặng.

Thế đá xạ cống hiến những pha trình diễn đẹp mắt
Thế đá xạ cống hiến những pha trình diễn đẹp mắt

Thế đá sỏ

Không thể bỏ qua thế đá gà đòn độc thế đá sỏ, bởi đây chính là một trong những thế đá hay khi tấn công trực tiếp vào phần mào của gà đối thủ. Sau đó, dùng điểm tựa tung ra đòn đá mạnh vào vùng cổ gây đau đớn, hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Ngoài ra, thế đá sỏ này trong các trận đấu cựa sắt, cựa dao lại càng tăng thêm độ nguy hiểm lên rất nhiều. Thế đá này có thể khiến đối phương đột tử nhanh chóng khi dính phải những vùng trọng yếu như cổ và bầu diều.

Xem thêm:

Bật mí cách nuôi gà mau lên ký cực đơn giản cho sư kê

Cho gà uống pharmaton trước khi đá có nên không?

Thế đá liên hoàn cước

Đây được xem là một trong những thế đá hay và đẹp mắt trong thế đá gà đòn độc của gà chọi. Loại gà có thể sử dụng lối đá này thường dùng điểm tựa bằng việc lấy mỏ gắp chặt vào phần da đầu của đối phương rồi tung cước liên hồi khiến đối phương bất ngờ và chỉ biết đứng im chịu trận.

Thường những chú gà có thế đá này có phần mỏ ngắn, nhọn, khít vào nhau. Phần lớn số lần tung cước thường là 3 đến 4 với tên gọi hoàn tam cược hoặc liên hoàn tứ cước.

Thế đá hoàn cước luôn tạo ra sự bất ngờ và hấp dẫn trong trận chiến
Thế đá hoàn cước luôn tạo ra sự bất ngờ và hấp dẫn trong trận chiến

Thế đã hồi mã thương

Chắc chắn thế đá này cũng thuộc thế gà đá đòn độc mang tính bất ngờ, đánh lừa đối thủ. Những con gà có thế đá hồi mã thường được đánh giá rất cao và xếp vào những dòng gà Linh kê. Khi đang chiến đấu hăng say sẽ quay đầu bỏ chạy làm giả thua, giả yếu thế và đối phương say đòn truy đuổi sẽ bất ngờ tung ra đòn hồi mã thương chí mạng, đòn hiểm làm gục ngay đối thủ và giành chiến thắng. Những trận đấu có loại gà này thường sẽ mang đến cảm giác hồi hộp, thót tim và tạo sự bất ngờ cho người xem. 

Thế cưa đè

Thế đá này sẽ khó nhận ra nhất là những người mới chơi gà, chưa sành sỏi. Để nhận biết được gà đá cưa đè bạn cần phải cắt tỉa lông đầy đủ và đợi gà trưởng thành. Lúc này dùng tau sờ lên cổ gà từ trên xuống sẽ có một số dấu hiệu như sau:

  • Tính từ phần xơ trở đi có nổi lên 3 Ụ thì gà chọi đó biết cưa, còn nếu nổi rõ ràng là dòng cưa kiệt, đây là loại gà có lối đá cực hay, được đánh giá rất cao không thua kém các loại gà khác.
  • Thế đứng của gà cưa đè thường đòn là đòn cân ở trạng thái bình thường sẽ có phần gốc cần vuông vức với vai.
Thế đá cưa đè  khó nhận biết
Thế đá cưa đè  khó nhận biết

Như vậy, bài viết đã đưa ra các thế gà đá đòn độc nguy hiểm, hấp dẫn nhất. Những thế đá gà này mang tính sát thương cao sẽ cống hiến cho người xem những trận chiến khốc liệt nhất.